user warning: Unknown column 'type' in 'field list' query: SELECT module, type FROM captcha_points WHERE form_id = 'search_block_form' in /home/yeusinhly/domains/yeusinhly.com.vn/public_html/sites/all/modules/captcha/captcha.inc on line 55.
Ca sĩ, nhạc sĩ Đức Chính: “Phải giữ được hồn cốt của âm nhạc dân tộc”

Ca sĩ, nhạc sĩ Đức Chính: “Phải giữ được hồn cốt của âm nhạc dân tộc”

"Hẳn là cốm đã lên hương, Rơm vàng rải rác, con đường thôn quê. Ta xa lâu lắm chưa về, Mẹ ta chân lấm nón mê ngóng chờ"….

Du dương đâu đó tiếng nhạc cất lên, nghe sao thân thương hồn quê hương đất Việt. Hẳn nhiều người Việt Nam sẽ rung động khi nghe bài hát “Nhớ quê” của ca sĩ - nhạc sĩ Đức Chính, người nghệ sĩ đã hơn 30 năm nặng lòng với âm nhạc Việt Nam.

Sinh ra và lớn lên nơi Phố Cổ Hà Nội ngàn năm văn hiến, ngay từ những năm đầu tiên trong sự nghiệp ca hát trưởng thành trong quân ngũ, tham gia hội diễn văn nghệ toàn quân, anh đã thuyết phục ban giám khảo qua bài hát dự thi “Tiếng nói Hà Nội” với chất giọng Hà Nội sang trọng, mượt mà. Nghe ca sĩ - nhạc sĩ Đức Chính hát, người ta không chỉ thấy được cái hồn, cái tâm của người nghệ sĩ ở trong đó mà còn thấy được một người Hà Nội với bao tâm sự, tình yêu dân tộc, yêu con đường, góc phố thân quen, và có chút niềm tự hào gửi gắm trong lời ca tiếng hát của mình. 


Đức Chính luôn nặng lòng với âm nhạc Việt Nam
Không chỉ là ca sĩ tài hoa, Đức Chính còn say mê với nghiệp sáng tác. “Kỉ niệm không quên” - bài hát đầu tay của anh, lấy cảm hứng từ câu chuyện Bác Hồ về thăm Quân chủng phòng không và trồng tặng các chiến sĩ cây đào năm ấy. Nhưng khi cây đào ra hoa thì Bác cũng đã đi xa. Bài hát được rất nhiều người yêu mến và đã trở thành bài ca truyền thống của Quân chủng cho đến tận hôm nay.
Quả  thật là khi nghe những ca khúc hiện đại do các nhạc sĩ trẻ ngày nay sáng tác, nhưng ít tìm thấy được ca khúc có thể sống mãi với thời gian. Khi nhắc về điều này, Đức Chính tâm sự: Tuổi trẻ thì phải sáng tạo và nên tìm cho mình một sự khác biệt, nhưng không tách rời với hồn cốt của  âm nhạc dân tộc . Để khi ca khúc cất lên, ngoai sự mới mẻ người ta đều nhận ra, “À, đó là bài hát Việt Nam”.

Đức Chính vẫn phong độ và trẻ trung dù  ở tuổi 54 là nhờ có viên uống Khang Dược
Hơn 30 năm lao động nghệ thuật, nhiều năm còn đảm đương thêm cả vai trò người quản lý, từng làm trưởng đoàn trong hai khóa, tưởng rằng sự vất vả, căng thăng trong công việc phần nào lấy đi của anh tuổi trẻ và sự sung sức… Ấy vậy mà, không ai không ngạc nhiên khi gặp anh vẫn còn nguyên dáng hình phong độ, trẻ trung của người thanh niên hồi đầu nhập ngũ với bao đam mê, khát khao và lý tưởng.
Anh cho biết: “Ở cái tuổi này, ai mà không “yếu” nhưng quan trọng là mình biết thiếu đâu bù đấy, không chủ quan đến vấn đề sức khỏe của mình. Tôi không dùng đến thuốc mấy khi nhưng “mưu” của tôi lại là những vị thuốc quý Đông Y. Được bạn bè giới thiệu, đã hơn 5, 6 năm nay, tôi vẫn dùng viên uống Khang Dược của Nam Dược để duy trì, bồi bổ sức khỏe và tăng cường sinh lực cho mình”.


Cuộc sống của người nghệ sĩ vất vả, gian truân là  vậy, nhưng cái chất nghệ như ngấm vào cuộc sống của họ, nên lúc nào họ cũng yêu đời, lãng mạn và bay bổng trong cả nhạc và đời. Nói chuyện với Đức Chính mà tôi cũng bị lây không chỉ bởi lý tưởng âm nhạc mà còn bởi cảm xúc xuân trẻ trong người nghệ sĩ đã ngoài 50 tuổi ấy. Ra về rồi mà tôi vẫn thích cách anh nói hài hước về sức khỏa của mình: “Ồ, nom thì biết, 54 rồi nhưng mà không thấy mất tự tin trong chuyện ấy đâu nhé!”.
Khang Dược - Tăng cường sinh lý, hạn chế  các căn bệnh lứa tuổi


Khang Dược của công ty Nam Dược có thành phần chính từ cây Bá bệnh Việt Nam, kết hợp cùng tinh chất Sâm và Linh chi có tác dụng bồi bổ nguyên khí, tăng cường sức đề kháng của cơ thể với bệnh tật. Sử dụng Khang Dược thường xuyên không chỉ giúp nam giới cải thiện chức năng sinh lý mà còn hạn chế nguy cơ mắc các bệnh mãn tính lứa tuổi như tim mạch, huyết áp, tiểu đường…

Share this
04.221.33.856 or 08.3862.666
bsha@ichnhan.vn