user warning: Unknown column 'type' in 'field list' query: SELECT module, type FROM captcha_points WHERE form_id = 'search_block_form' in /home/yeusinhly/domains/yeusinhly.com.vn/public_html/sites/all/modules/captcha/captcha.inc on line 55.
Đi tìm câu trả lời cho tác hại của tinh chất mầm đậu nành?

Đi tìm câu trả lời cho tác hại của tinh chất mầm đậu nành?

Để phòng chống mãn kinh sớm, nhiều chị em không ngại bỏ bạc triệu để sử dụng các sản phẩm được quảng cáo chiết xuất từ mầm đậu nành, bổ sung estrogen.

Từ khóa tinh chất mầm đậu nành và câu hỏi liệu tinh chất mầm đậu nành có hại hay không được rất nhiều lượt tìm kiếm. hiện nay, không chỉ sản phẩm ngoại tràn ngập tại thị trường mà sản phẩm nội mầm đậu nành cũng rất nhiều. Vậy sản phẩm này có tác hại gì không?

Xuất phát từ nền tảng khoa học phương Tây

Ý kiến cho rằng mầm đậu nành gây hại cho sức khỏe, không giúp cải thiện các triệu chứng tiền mãn kinh… là sai lầm. Đây là một vài quan điểm sai lầm về đậu nành và tinh chất mầm đậu nành đã tồn tại cách đây hàng chục năm. Hiện tại Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ FDA cũng đã công nhận lợi ích cũng như tác dụng tuyệt vời  của tinh chất mầm đậu nành và cho phép lưu hành.

Năm 1998, Cục quản lý Thực phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ cho biết: tinh chất mầm đậu nành và hiệu quả tích cực của nó đang được các nước phương Tây ưa chuộng.  Tinh chất mầm đậu nành được biết đến trong việc hỗ trợ sức khỏe phụ nữ, chống lại sự oxy hóa. Là nguồn thực vật hoàn toàn tự nhiên chứa các isoflavone được xem như những estrogen thảo dược (Phytoestrogen). Tinh chất mầm đậu nành có tác dụng giúp duy trì cân bằng hóc-môn nữ ở giai đoạn trước, trong, sau mãn kinh. Thêm vào đó, nó cũng cung cấp chất chống oxy hóa giúp chống lại ảnh hưởng của gốc tự do gây hại cho cơ thể.


Vào năm 2005, Hội Khoa học Dinh dưỡng nước Mỹ đã đưa ra công bố trên Tạp chí Sức Khỏe: "Với 100 mg Estrogen thảo dược (Phytoestrogen) từ tinh chất mầm đậu nành Isoflavones làm tăng BMD, giảm mỡ trong cơ thể, đồng thời với việc giảm BMI và ngăn ngừa loãng xương ở phụ nữ mãn kinh". Các nghiên cứu tại (Cochrane Database of Systematic Reviews) cho thấy có sự cải thiện lớn về các triệu chứng rối loạn vận mạch ở thời kỳ tiền mãn kinh và mãn kinh sau chỉ 3 tháng sử dụng estrogen thảo dược từ mầm đậu nành. Trong đó giảm mức độ trầm trọng của các cơn nóng bừng cũng như đổ mồ hôi ban đêm ở phụ nữ.

Một nghiên cứu tại Mayo Clinic (Tổ chức y tế phi lợi nhuận dẫn đầu tại Mỹ) trên 30 phụ nữ đã cho thấy việc sử dụng estrogen thảo dược trong 6 tuần giúp giảm tần suất bốc hỏa lên tới 50%; giảm mức độ nghiêm trọng của các cơn bốc hỏa là 57%.

Đến cơn sốt tại các nước châu Á

Tại Trung Quốc:

Vào tháng 7/2012 Nghiên cứu trên phụ nữ mãn kinh, công bố của Trung tâm Dinh Dưỡng và Sức Khỏe của Đại học Quảng Châu, Trung Quốc trên trang http://www.ncbi.nlm.nih.gov khẳng định: "Bổ sung hàng ngày Estrogen thảo dược từ tinh chất mầm đậu nành isoflavones làm giảm các triệu chứng mãn kinh” .

Tại Việt Nam:

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Hội sản phụ khoa Việt Nam cũng đã tiến hành nghiên cứu lâm sàng chứng minh tác dụng của estrogen thảo dược isoflavone cho phụ nữ trên 30 tuổi có các dấu hiệu sụt giảm nội tiết tố nữ sử dụng trong 2 tháng. Kết quả: thâm nám từ 25,7% trước điều trị giảm chỉ còn 9% sau điều trị; khô âm đạo ở mức 51% xuống 9,3%; giảm khoái cảm từ 51.4% xuống còn 9.3% và 4.6%, kinh nguyệt đều đặn, giảm bốc hỏa, mất ngủ, an toàn và không có tác dụng phụ.

Nhận thức được những công dụng hữu ích của mầm đậu nành, các hãng dược Việt Nam Việt Nam đã ứng dụng những nghiên cứu về tác dụng của isoflavon trong mầm đậu nành, nhiều sản phẩm từ mầm đậu nành ra đời hàng loạt. Đặc biệt, các nghiên cứu về thực vật học cho thấy lượng isoflavones đạt tỉ lệ cao nhất khi đậu nành nảy mầm. Tinh chất mầm đậu nành có nguồn gốc từ thiên nhiên, được bào chế từ mầm của đậu nành – là nơi chứa lượng estrogen cao nhất.

Chia sẻ về tác dụng của tinh chất mầm đậu nành, phóng viên chúng tôi gặp cô Kim Đức tại nhà A6, Đống Đa- Hà Nội. Mặc dù đã nghỉ hưu nhưng trông cô rất trẻ trung và cô cũng hào hứng chia sẻ: “Nhiều người đồn đại tinh chất mầm đậu nành có hại nhưng thực ra đó chỉ là lời đồn nhảm, gây hoang mang dư luận thôi. Từ ngày dùng tinh chất mầm đậu nành chị thấy moị thứ đều ổn: da đẹp hơn mặc dù chị đang tuổi tiền mãn kinh. Thêm vào đó cũng không bị bốc hỏa , ở tuổi này mà chị chưa bị nám da , đặc biệt sau khi dùng sản phẩm cảm thấy yêu chồng hơn bao giờ hết”.

Như vậy câu trả lời cho tác hại của tinh chất mầm đậu nành là con số không tròn trĩnh. Ngược lại, tinh chất mầm đậu nành còn có rất nhiều tác dụng, góp phần làm cuộc sống của nhiều chị em phụ nữ được cải thiện, giúp triệu triệu gia đình hạnh phúc.

Share this
04.221.33.856 or 08.3862.666
bsha@ichnhan.vn