user warning: Unknown column 'type' in 'field list' query: SELECT module, type FROM captcha_points WHERE form_id = 'search_block_form' in /home/yeusinhly/domains/yeusinhly.com.vn/public_html/sites/all/modules/captcha/captcha.inc on line 55.
Muốn chữa vô sinh, quý ông hãy ăn đậu nành!

Muốn chữa vô sinh, quý ông hãy ăn đậu nành!

Một nghiên cứu mới đây nhất đã chỉ ra, Isoflavones trong đậu nành có vai trò rất lớn trong việc điều trị chứng tinh trùng ít ở nam giới. Đây là một tín hiệu mới đáng mừng để khoa học tiếp tục nghiên cứu về lợi ích của đậu nành trong hỗ trợ điều trị vô sinh.

Tin đồn thất thiệt

Tuy nổi tiếng là thực phẩm tốt cho sức khỏe, nhưng có một thực tế đáng buồn là, hầu hết nam giới ở Việt Nam đều không mấy mặn mà với đậu nành. Đa số họ cho rằng, ăn nhiều đậu nành có thể dẫn tới suy giảm “bản lĩnh” đàn ông.

Tuy nhiên, theo TS. Mark Messina (Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Hoa Kỳ), quan niệm trên là hoàn toàn sai lầm. Bởi Isoflavones trong đậu nành có cấu trúc gần giống Estrogen của nữ, nhưng không hề có tác động lên nội tiết tố ở nam giới.


"Tính đến thời điểm này vẫn chưa có bằng chứng nào chỉ ra rằng, Isoflavones trong đậu nành có tác động xấu đến nồng độ estrogen ở nam giới. Nó cũng không tác động lên tinh trùng và tinh dịch ở các khía cạnh như: lượng xuất tinh, mật độ tinh trùng, số lượng tinh trùng, tinh trùng di động và hình thái tinh trùng", TS. Mark Messina nói.

Đậu nành và những lợi ích không ngờ với sức khỏe nam giới

Giảm nguy cơ mắc các bệnh tiền liệt tuyến

Trên thực tế, không chỉ nam giới Nhật Bản mà còn có rất nhiều nam giới Âu Mỹ hưởng ứng khẩu phần ăn giàu đậu nành để bảo vệ sức khỏe. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra, đậu nành còn có khả năng giúp giảm đến 48% nguy cơ phát triển ung thư tiền liệt tuyến.

Nguyên nhân là chất isoflavanones trong đậu nành có tác dụng rất lớn trong việc chống ôxy hóa, ngăn chặn các enzyme kích thích sự tăng trưởng của tế bào tuyến tiền liệt.

Đặc biệt, kết quả một nghiên cứu mới đây trên các cặp vô chồng bị vô sinh vì suy giảm tinh trùng trưởng thành còn cho thấy, thấy Isoflavones có vai trò trong việc điều trị chứng tinh trùng ít rất hiệu quả. Đây quả là một tín hiệu đáng mừng trong y học.

Giúp cơ bắp vạm vỡ

Không chỉ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tuyến tiền liệt, đậu nành còn thực phẩm vàng cho những quý ông muốn tăng cơ bắp. TS. Mark Messina (Giám đốc Viện Dinh dưỡng Đậu nành Hoa Kỳ) cũng cho hay, mức độ tăng cơ bắp đối với những người có khẩu phần ăn 60% đạm đậu nành có thể ngang ngửa với những người có khẩu phần ăn 60% đạm thịt bò.

Giúp xương chắc khỏe

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong đậu nành không chỉ có cả 3 loại chất dinh dưỡng sinh năng lượng là protein, lipid, glucid; mà còn có nhiều vitamin nhóm B, E, K... cùng nhiều khoáng chất: Ca, Sắt, Mn... rất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, canxi có trong đậu nành còn có tác dụng giúp xương chắc khỏe, phòng tránh được bệnh loãng xương rất hiệu quả không chỉ ở nữ giới mà còn ở cả nam giới.

Giúp giảm cholesterol, hạn chế tiểu đường

Các chuyên gia cho rằng, mỗi ngày bạn chỉ cần khoảng 25g protein đậu nành là có thể hạ thấp lượng cholesterol trong máu hiệu quả. Không chỉ vậy, nguồn protein dồi dào trong đậu nành có tác dụng chuyển hóa chất béo trong gan và mô mỡ, hạn chế sự hình thành các axít béo và cholesterol mới, có tác dụng phòng chống bệnh tiểu đường rất tốt.

Vì vậy, để tăng cường sức khỏe cũng như nâng cao bản lĩnh phái mạnh, quý ông còn ngần ngại gì mà không bổ sung đậu nành vào thực đơn của mình? Chỉ cần uống 2-3 cốc sữa đậu nành mỗi ngày, cơ thể bạn có thể sẽ được hưởng lợi nhiều hơn bạn nghĩ đấy!

Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyến cáo, bạn chỉ nên sử dụng đậu nành đã được nấu chín, bởi trong hạt đậu nành còn sống có chứa chất soyin không tốt cho sức khỏe, và chúng dễ dàng bị phá hủy khi ở nhiệt độ cao.

Share this
04.221.33.856 or 08.3862.666
bsha@ichnhan.vn